Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng AIST với Công ty Han-Viet Platform

Vào lúc 15h00, ngày 22/9, tại Trụ sở của Viện Khoa học công nghệ xây dựng AIST đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện AIST và Công ty Han-Viet Platform.

Đến tham dự buổi lễ gồm có:

– Phía Viện AIST:

+ T.S Hán Minh Cường – Chủ tịch hội đồng sáng lập

+ Th.S Bạch Ngọc Tùng – Viện trưởng

+ Cùng các thành viên của Viện;

– Phía Công ty Han-Viet Platform:

+ Mr. CHOI JONG KWON – CEO.

+ Mr.Jong Kwon Choi (Giáo sư trường Seoul National University)

Phát biểu tại buổi lễ, T.S Hán Minh cường cũng đã giới thiệu về năng lực và quy mô đào tạo của Viện, với sứ mệnh: “ Không ngừng phấn đấu trở thành một nơi có môi trường chất lượng, có uy tín về đào tạo; phấn đấu phát triển thật sự lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.” Tiến sĩ cũng đã nêu những điểm nổi bật của Viện trong việc thực hiện các nhiệm vụ chiến lược, mang lại nhiều kết quả trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động dạy, học và nghiên cứu.

Qua cuộc thảo luận giữa hai bên đã cùng bàn về định hướng trong tương lai sẽ kết hợp nghiên cứu các dự án, đề tài mà 2 bên có chung thế mạnh để có thể cùng triển khai. Bên cạnh đó cùng hợp tác đào tạo cho các sinh viên, kĩ sư, kiến trúc sư tại Việt Nam và có thể đưa sang Hàn Quốc học tập và làm việc.

Sau khi bàn bạc, trao đổi các vấn đề liên quan đến Chương trình hợp tác, hai bên đã thống nhất cùng nhau thực hiện các hợp tác sau:

+ Hợp tác trong hoạt động giảng dạy, đào tạo: Tổ chức tuyển sinh để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng nghiên cứu, sáng tạo để có thể sang nước ngoài học tập, công tác và làm việc.

+ Hợp tác thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ; hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ; trao đổi chuyển giao công nghệ, tiến bộ khoa học có khả năng ứng dụng hiệu quả mà hai bên cùng quan tâm.

+ Trao đổi học thuật, cán bộ nghiên cứu và giảng dạy, trao đổi chuyên gia tư vấn thẩm định các đề tài, dự án khoa học và công nghệ, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ, dữ liệu, các ấn phẩm và các tài liệu chung khác.

Thỏa thuận kéo dài trong vòng 3 năm (2022-2025) với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hướng nghiệp và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, từ đó, nâng cao chất lượng ứng viên cho thị trường nhân sự nói chung và Viện AIST nói riêng. Hy vọng với thỏa thuận vừa ký kết sẽ giúp 02 đơn vị có nhiều điều kiện hơn nữa trong việc hỗ trợ cho sự phát triển của nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Call Now