Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng AIST hợp tác với đơn vị nước ngoài đào tạo các khóa học nâng cao chuyên môn và kiến thức cho các sinh viên, kĩ sư, kiến trúc sư tại Việt Nam.

Vào ngày 27/4/2021 tại trụ sở của Viện Khoa học Công nghệ xây dựng ACUD (AIS) đã diễn ra cuộc họp trao đổi về định hướng và khả năng liên kết, hợp tác giữa Viện Khoa học công nghệ ACUD và đơn vị Platform Hàn – Việt

Thành phần tham dự:

 – Phía Viện AIST:

+ Ông TS.Hán Minh Cường – Chủ tịch Hội đồng sáng lập.

+ Bà TS.Bùi thị Ngọc Lan – Ủy viên.

+ Cùng các thành viên của Viện.

 – Phía công ty Platform Hàn – Việt

+ Mr.Jong Kwon Choi (Giáo sư trường Seoul National University)

 Nội dung cuộc họp:

Tại cuộc họp, ông Hán Minh Cường – Chủ tịch Hội đồng sáng lập giới thiệu tổng quan về năng lực của Viện AIST và khả năng hợp tác giữa 2 đơn vị. Qua đó cũng nhấn mạnh việc hợp tác của hai bên là vô cùng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích.

Viện AIST có chức năng tâp hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, bảo vệ môi trường; chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị thông minh; thực hiện các hoạt động tư vấn xây dựng và tiến hành các nghiên cứu xã hội khác… cùng với các cán bộ có trình độ chuyên môn thực hiện các nghiên cứu, đề tài, dự án và dịch vụ KH & CN.

Qua cuộc trao đổi hai bên đã cùng bàn về định hướng trong tương lai sẽ kết hợp nghiên cứu các dự án, đề tài mà 2 bên có chung thế mạnh để có thể cùng triển khai. Bên cạnh đó cùng hợp tác đào tạo cho các sinh viên, kĩ sư, kiến trúc sư tại Việt Nam và có thể đưa sang Hàn Quốc học tập và làm việc. Cùng hợp tác đầu tư phát triển các dự án đô thị và nhà ở, Phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý đô thị thông minh.

Sau cuộc họp, Về phía đại diện công ty Platform Hàn – Việt, Mr.Jong Kwon Choi đã bày tỏ quan điểm, đánh giá cao tầm nhìn và năng lực của Viện AIST. Theo đó, bên phía công ty Platform Hàn – Việt hoàn toàn đồng ý hợp tác với Viện nhằm giúp các sinh viên, kĩ sư, kiến trúc sư… cùng kết hợp đào tạo phát triển về kiến thức chuyên môn sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc cũng như các khả năng hợp tác kinh doanh giữa hai đơn vị trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc họp:

 

Call Now