Viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng ACUD (AIST) tham dự Hội thảo Khoa học – Công nghệ toàn quốc: Nghiên cứu ứng dụng, phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý Quốc gia. Vai trò của công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại.

Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Hội Trắc địa – Bản đồ – Viễn thám Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học và công nghệ toàn quốc “Nghiên cứu ứng dụng, phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia: Vai trò của công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại”. Hội thảo đã diễn ra vào lúc 9h00, Thứ 3, ngày 23 tháng 11 năm 2021 tại Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, 479 Hoàng Quốc Việt – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Phi Sơn: Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ; GS.TSKH. Đặng Hùng Võ: Chủ tịch Hội Trắc địa – Bản đồ – Viễn thám Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Thanh Hương: Phó viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ.

Toàn cảnh hội thảo 

Thông tin dữ liệu địa lý là động lực cho quá trình phát triển. Việc xác định và thúc đẩy vai trò của công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại, của các bộ, ngành, lĩnh vực, các tổ chức, cá nhân trong thu nhận, xử lý và xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia là điều kiện cần thiết và tiên quyết cho sự thành bại của quá trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số.

Tại buổi hội thảo đã có một số chuyên gia tham gia phát biểu về các hạng mục khác nhau. Đại diện Ban lãnh đạo Viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng ACUD TS. Hán Minh Cường cũng đã có bài tham luận và phát biểu ý kiến về hạng mục: ” Hạ tầng dữ liệu không gian địa lý Quốc gia trong thực hiện công tác quy hoạch vùng, tỉnh tại Việt Nam”

T.S Hán Minh Cường – Chủ tịch hội đồng sáng lập Viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng ACUD phát biểu tại hội thảo.

Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Phi Sơn Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ cảm ơn các chuyên gia, đại biểu khách mời đã tham dự và có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng.

 

Call Now