KHÓA HỌC ARCGIS NÂNG CAO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG

KHÓA HỌC ARCGIS NÂNG CAO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Hệ thống thông tin địa lý GIS (viết tắt của cụm từ tiếng Anh (Geographic Information Systems) là một công cụ tập hợp những quy trình dựa trên máy tính để lập bản đồ, lưu trữ và thao tác dữ liệu địa lý, phân tích các sự vật hiện tượng thực trên trái đất, dự đoán tác động và hoạch định chiến lược. Vậy cùng viện khoa học công nghệ xây dựng AIST tìm hiểu rõ hơn về khóa học này nhé!

Phần mềm ArcGIS là hệ thống GIS hàng đầu hiện nay, cung cấp một giải pháp toàn diện từ thu thập nhập số liệu, chỉnh lý, phân tích và phân phối thông tin trên mạng Internet tới các cấp độ khác nhau như CSDL địa lý cá nhân hay CSDL của các doanh nghiệp. Từ đó, ta thấy được tầm quan trọng của GIS trong đời sống của con người.

Chính vì điều này, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng AIST phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu ứng dụng viễn thám và hệ thông tin địa lý, trường Đại học KHTN, ĐHQGHN tổ chức đào tạo, giảng dạy khóa học “Kỹ năng GIS cơ bản với ArcGIS” giúp đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng về Tin học cũng như kiến thức chuyên ngành cho tất cả các bạn học viên.

Hãy nhanh tay đăng ký ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn học phí chỉ còn: 2.500.000/HV
Đặc biệt học sinh, sinh viên được hỗ trợ 60% chỉ còn 900.000/HV

Đối tượng tham gia khóa học: Tất cả những người có nhu cầu tìm hiểu, ứng dụng công nghệ GIS trong các công việc của mình, bao gồm: các đơn vị, cá nhân trực tiếp sử dụng GIS trong nghiên cứu và công việc; các nhà quản lý muốn tìm hiểu về GIS để ứng dụng trong tổ chức; sinh viên học các chuyên ngành có liên quan…

Mục tiêu khóa học: Trang bị cho học viên các kiến thức cơ bản về GIS và kỹ năng sử dụng phần mềm ArcGIS (phiên bản 9.x hoặc 10.x) trong các ứng dụng quản lý tài nguyên môi trường, quản lý đô thị tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo này học viên có thể: Nắm vững khái niệm GIS cơ bản; sử dụng được đủ 6 chức năng của GIS với phần mềm ArcGIS, bao gồm: (1) thu thập, nhập dữ liệu; (2) lưu trữ, quản lý; (3) tra cứu; (4) hiển thị; (5) phân tích, và; (6) xuất bản, ở mức cơ bản.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo này học viên có thể: Nắm vững khái niệm GIS cơ bản; sử dụng được đủ 6 chức năng của GIS với phần mềm ArcGIS, bao gồm: (1) thu thập, nhập dữ liệu; (2) lưu trữ, quản lý; (3) tra cứu; (4) hiển thị; (5) phân tích, và; (6) xuất bản, ở mức cơ bản.

 

* Giảng viên: Giảng viên chính T.S Nguyễn Xuân Linh chuyên ngành: Địa Thông tin. Hiện tại đang công tác và làm việc tại trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội và đồng thời là giám đốc trung tâm CarGIS (trung tâm về ứng dụng viễn thám và hệ thống thông tin địa lý) với nhiều kinh nghiệm giảng dạy và được hỗ trợ bởi đội ngũ trợ giảng nhiều kinh nghiệm thực tế, có khả năng truyền đạt tốt, năng động, nhiệt tình.

Sau khi kết thúc khóa học thì các học viên sẽ được Viện khoa học công nghệ xây dựng AIST cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Lịch trình giảng dạy

Bài 1: Cài đặt phần mềm ArcGIS và dữ liệu thực hành

Bài 2: Giới thiệu chung về phần mềm ArcGIS

Bài 3: Quản lý dữ liệu bằng ArcCatalog

Bài 4: Giới thiệu chung về ArcMap

Bài 5: Tạo dữ liệu

Bài 6: Các phương pháp hiển thị dữ liệu

Bài 7: Trình bày bản đồ

Bài 8: Số hóa bản đồ giấy

Bài 9: Chuyển đổi giữa các định dạng dữ liệu

Bài 10: Luyện tập, trao đổi và tổng kết

Hãy đăng kí học luôn tại đây để có thể nhận được ưu đãi nhé!

Thời gian đào tạo: 10 buổi. Hình thức tham gia: Online/Offline

Email: infor@aist.edu.vn  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfnknCzMiAKpEehY-O_K5nb9MQhXiYQbZfuWuEhlNpTdTImJw/viewform–   Hotline: 0942.96.1998

 

    Vui lòng điền thông tin vào form dưới đây để đăng ký tham gia khóa học    captcha

    Call Now