KHÓA HỌC: QGIS CƠ BẢN ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

KHÓA HỌC QGIS CƠ BẢN ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
QGIS (tên gọi trước đây là Quantum GIS) là một phần mềm GIS mã nguồn mở được bắt đầu xây dựng từ năm 2002 và được phát triển nhanh chóng với một cộng đồng phát triển lớn trên cơ sở tự nguyện. Đây là phần mềm tương đối mạnh và dễ sử dụng, chạy được trên các hệ điều hành: Windows, Mac OS X, Linux, BSD và Android QGIS hỗ trợ hầu hết các chức năng cơ bản của một phần mềm GIS gồm: Quản lý dữ liệu, đọc được nhiều định dạng dữ liệu, biên tập và xuất bản bản đồ, xuất-nhập dữ liệu và các chức năng phân tích không gian…

Table of Contents

 Nhìn nhận được nhu cầu thực tế của thị trường, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng AIST phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu ứng dụng viễn thám và hệ thông tin địa lý, trường Đại học KHTN, ĐHQGHN tổ chức đào tạo, giảng dạy hướng dẫn sử dụng cơ bản phần mềm QGIS định hướng ứng dụng.

Khóa đào tạo tập trung vào thực hành làm quen với phần mềm QGIS trên máy tính và từng bước sử dụng trong xây dựng, biên tập bản đồ hành chính. Các bài thực hành được kết hợp giới thiệu về nguyên lý GIS, kiến thức và quy định xây dựng bản đồ chuyên đề. Xem thêm: khóa học ARCGIS nâng cao định hướng ứng dụng

Tại sao bạn nên chọn Viện Khoa học công nghệ xây dựng AIST?

+  Chi phí thấp nhất. + Thời gian học linh động nhất; ngắn nhất nhưng hiệu quả nhất.  

Mục tiêu của khóa đào tạo:  Cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành sử dụng phần mềm mã nguồn mở QGIS (Quantum GIS) phục vụ xây dựng, biên tập bản đồ chuyên ngành

Đối tượng tham gia: Khóa học mở cho mọi đối tượng có nhu cầu, yêu cầu đã hoàn thành khóa học “Cơ sở hệ thống thông tin địa lý ứng dụng” hoặc có trình độ tương đương.

 

* Giảng viên: Giảng viên chính T.S Nguyễn Xuân Linh chuyên ngành: Địa Thông tin. Hiện tại đang công tác và làm việc tại trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội và đồng thời là giám đốc trung tâm CarGIS (trung tâm về ứng dụng viễn thám và hệ thống thông tin địa lý) với nhiều kinh nghiệm giảng dạy và được hỗ trợ bởi đội ngũ trợ giảng nhiều kinh nghiệm thực tế, có khả năng truyền đạt tốt, năng động, nhiệt tình.

 

Sau khi kết thúc khóa học thì các học viên sẽ được Viện khoa học công nghệ xây dựng AIST cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

  

Bài 1: Cài đặt phần mềm QGIS và thiết lập tham số hệ thống Bài 2: Xây dựng dự án quản lý không gian GIS Bài 3: Trình bày, truy vấn và cập nhật dữ liệu (Buổi 1) Bài 4: Trình bày, truy vấn và cập nhật dữ liệu (Buổi 2) Bài 5: Biên tập và in bản đồ Bài 6: Luyện tập, trao đổi và tổng kết Hãy đăng kí học luôn tại đây để có thể nhận được ưu đãi nhé!

   Thời gian đào tạo: 5 buổi.     –      Hình thức tham gia: Online/Offline

Email: infor@aist.edu.vn   –   Hotline: 0942.96.1998

Trụ sở: CC Vinaconex1. Số 289A Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

    Vui lòng điền thông tin vào form dưới đây để đăng ký tham gia khóa học    Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.

    Call Now