AutoCAD là gì? Những ngành nào nên học AutoCAD?

Tại sao nên học AutoCAD

Trong thời đại hiện nay, AutoCAD đóng vai trò rất quan trọng trong ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, ngành kĩ thuật dân dụng hoặc là thiết kế trang web,… Vậy AutoCAD là gì? Những ngành nào nên học AutoCAD? Hãy cũng Viện Khoa Học Công Nghệ AIST đi tìm hiểu những vấn đề trên nhé!

AutoCAD là gì?

AutoCAD là một phần mềm soạn thảo để vẽ hoặc tạo bản kỹ thuật bằng vecto 2D hoặc 3D được ra mắt vào cuối năm 1982 bởi tập đoàn Autodesk, AutoCAD thường được sử dụng trong các lĩnh vực về công nghiệp, xây dựng, kiến trúc và có thể hỗ trợ về kỹ thuật một cách đắc lực, giúp cho dân kỹ thuật có thể nâng cao được hiểu quả làm việc lên gấp rất nhiều lần trong việc hình thành và sử lý các bản vẽ, bản thiết kế. Và hiện nay, trên thế giới có khoảng 90% bản vẽ kỹ thuật 2D được xử lý và hình thành bởi AutoCAD.

Tại sao dân thiết kế nên học AutoCAD?

 Các tính năng của AutoCAD:

Tính năng của AutoCAD
        Tính năng của AutoCAD
  • Hỗ trợ vẽ theo các tỷ lệ một cách đơn giản và dễ dàng.
  • Các công cụ có thể điều chỉnh kích thước và căn chỉnh tăng độ chính xác một cách tối đa.
  • Có thể xác định nhanh chóng kích thước thực tế của mô hình.
  • Tính toán số lượng vật liệu sản xuất một cách chi tiết, rõ ràng.

Các lợi ích của AutoCAD:

lợi ích của AutoCAD
Lợi ích của AutoCAD

Trước khi phần mềm AutoCAD ra đời, quá trình thiết kế bản vẽ được thực hiện 100% trên giấy, tiêu tốn rất nhiều sức lực và thời gian, đòi hỏi sự chính xác tỉ mỉ đến từng chi tiết để thiết kế bản vẽ. Quy trình thiết kế bản vẽ được thực hiện qua các bước sau: Lên ý tưởng, lên ý tưởng về bố cục, tính toán tỷ lệ: cần tính toán trước tỷ lệ và bố cục chính xác, trước khi vẽ một nét cần xem xét kỹ xem nét vẽ đã đúng, chính xác chưa, có thừa, thừa hay thiếu gì không… Vẽ trên giấy: sử dụng kiến ​​thức, thước kẻ, bàn đo, bút và các dụng cụ khác để vẽ bản vẽ thiết kế trên giấy Chỉnh sửa và hoàn thiện: rà soát lỗi trên bản vẽ, loại bỏ các chi tiết thừa, sai yêu cầu vẽ lại, hoàn thiện bản vẽ… đều được thực hiện thủ công.

Những ngành nào nên học AutoCAD?

Ngành hàng không vũ trụ

Ngành hàng không vũ trụ trong AutoCAD
Ngành hàng không vũ trụ trong AutoCAD

ngành hàng không vũ trụ, hàng không AutoCAD chiếm một vị trí quan trọng trong ngành vũ trụ và hàng không, giúp các kỹ sư dễ dàng thiết kế các mẫu vệ tinh, hàng không vũ trụ, tên lửa, bản thiết kế máy bay… Sử dụng AutoCAD trong ngành này có thể giúp cho việc thiết kế và hoàn thiện sản phẩm trở nên chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm hơn .

Ngành thiết kế ô tô

Ngành thiết kế ô tô trong AutoCAD
Ngành thiết kế ô tô trong AutoCAD

Các ngành thiết kế kỹ thuật như thiết kế ô tô đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và thiết kế phức tạp, chi tiết. Vì vậy, sử dụng AutoCAD là một giải pháp chuyên nghiệp và tiện lợi giúp tạo ra các bản vẽ nguyên mẫu, bản vẽ thiết kế các bộ phận của ô tô, từ các chi tiết lớn như thiết kế khung, bánh xe cho đến thiết kế ô tô. Những chi tiết nhỏ hơn nhưng cực kỳ quan trọng như động cơ, board mạch… Càng nhiều chi tiết thì càng cần nhiều bản vẽ, lúc này AutoCAD mới thể hiện hết ưu thế của mình trong bản vẽ thiết kế.

Ngành xây dựng, quy hoạch, kỹ thuật dân dụng

Ngành xây dựng, quy hoạch, kỹ thuật dân dụng trong AutoCAD
Ngành xây dựng, quy hoạch, kỹ thuật dân dụng trong AutoCAD
Công trình dân dụng AutoCAD thể hiện rõ thế mạnh của mình trong việc lập kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng, đơn vị công nghiệp, kết xuất hoặc thiết kế sản phẩm, giúp các nhà thiết kế và các bên liên quan có cái nhìn tổng quan, làm việc dễ dàng hơn với các sản phẩm và dự án mà bạn đang thực hiện và dễ dàng thực hiện những điều không cần thiết. nhiều thời gian để chỉnh sửa và điều chỉnh thiết kế theo ý thích của bạn.

Ngành kiến trúc, thiết kế nội thất

Ngành kiến trúc, thiết kế nội thất trong AutoCAD
Ngành kiến trúc, thiết kế nội thất trong AutoCAD
Nếu bạn đã từng học và làm việc trong lĩnh vực kiến ​​trúc, thiết kế nội thất thì nhất định phải biết AutoCAD. Đây là 2 ngành yêu chuông và sử dụng AutoCAD nhiều nhất bởi những tính năng tuyệt vời mà phần mềm mang lại. Với AutoCAD, các bản vẽ và thông số kỹ thuật có thể dễ dàng được tính toán và áp dụng vào bản vẽ, giúp kiến ​​trúc sư hoàn thành thiết kế một cách nhanh chóng và chính xác.
Ngoài các ngành phổ biến trên, AutoCAD còn là phần mềm thiết kế dễ sử dụng cho thiết kế bảng mạch, điện tử, thiết kế website hay bao bì sản phẩm…

Viện Khoa Học AIST tuyển sinh khóa học AutoCAD

+  Chi phí thấp nhất.

+ Thời gian học linh động nhất; ngắn nhất nhưng hiệu quả nhất.

+ Cam kết 100% học viên thành thạo AutoCad sau khi kết thúc khóa học.

Cam kết chuẩn đầu ra của khóa học AutoCad

+ Học viên làm chủ được môi trường bản vẽ trong phần mềm AutoCAD.

+ Thành thạo các lệnh trong Autocad để hoàn thiện một bản vẽ kỹ thuật.

+ Thành thạo việc tạo lập tỉ lệ trong bản vẽ kỹ thuật.

+ Tạo ra được bản vẽ kỹ thuật đáp ứng cho việc làm đồ án môn học.

+ Cấp chứng chỉ Autocad sau khóa học.

Xem thêm: Tuyển sinh khóa học AutoCAD cơ bản/nâng cao 

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI: AutoCAD là gì? Những ngành nào nên học AutoCAD

Hotline: 0942.96.1998   –   Email: infor@aist.edu.vn
 Thời gian khóa học: 5 buổi    –    Hình thức tham gia: Online/Offline

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    Vui lòng điền thông tin vào form dưới đây để đăng ký tham gia khóa học    Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.

    Call Now